Lễ hội hoa Ly

Hai ngày đầu tiên của Festival “Ngày Hoa Ly của người Hà Lan” (the Dutch Lily Days) đã diễn ra rất thành công. Hơn 500 du khách quốc tế đến từ nhiều quốc gia trên thế giới đã đến Hà Lan chỉ trong hai ngày … Những ngày trước đó, thời tiết rất tốt nên lượng du khách đến vượt quá mong đợi của ban tổ chức lễ hội.

Ngày đầu tiên của lễ hội (ngày 2/6), đúng 11h00 đã diễn ra lễ khai mạc “Ngày hoa Ly của người Hà Lan”. Mở màn bằng lễ “rửa tội” cho hoa ly, được thực hiện bởi “người mẫu hoa số 1 của Hà Lan” là Sarah Dikker.

Sarah Dikker không chỉ là người mẫu số 1 về tạo dáng với hoa mà còn là người có nhiều đóng góp cho trẻ em thông qua việc thành lập quỹ từ thiện để giúp đỡ những trẻ em bị mắc chứng khó đọc, khó viết. Tại lễ khai mạc, cô đã được nhận tấm ngân phiếu trị giá 4000 euro ủng hộ cho quỹ của mình từ Công ty VWS-flower bulbs.

Thật may mắn, đến thời điểm diễn ra lễ hội, tất cả hoa trong các nhà kính đã nở hoa: một cơ hội tuyệt vời cho du khách chiêm ngưỡng và đánh giá các giống hoa ly mới nhất dùng để cắt cành và trồng chậu. Bên cạnh hoa ly, du khách có thể ghé thăm một triển lãm hoa tulip đặc biệt, nơi hội tụ của 120 đến 150 giống hoa tulip, và hai loại hoa phổ biến khác ở Hà Lan là hoa lay ơn và hoa xương bồ (hay diên vĩ).


Du khách được nghe giới thiệu về các giống hoa mới

Du khách như được đắm mình trong vườn hoa


Những giống hoa ly “lùn” chuyên dùng cho trồng chậu


Các giống hoa ly đua nhau khoe sắc rực rỡ


Gian hàng trưng bày các giống hoa tulip với đủ màu sắc sặc sỡ


Những cánh đồng hoa Iriss tím (còn gọi là hoa xương bồ, diên vĩ)


Những bông hoa lay ơn tưởng chừng chỉ có ở Việt Nam cũng đua nhau khoe sắc trên đất nước Hà Lan

Ngày cuối cùng của lễ hội (5/6) các nhà khoa học hay những người quan tâm đến hoa ly đã được tham dự bài giảng kéo dài gần 2 tiếng của Giáo sư Bill Miller (từ 10.30-12.00h) tại Công ty hoa của Van den Bos Flowerbulbs (số Dijkweg 115, Honselersdijk, Hà Lan). Bài giảng của Giáo sư đề cập đến những nghiên cứu về hoa ly được thực hiện tại Đại học Cornell ở Ithaca (Mỹ) trong bối cảnh của Chương trình nghiên cứu củ giống hoa như các nghiên cứu về sử dụng chất điều hòa sinh trưởng và công nghệ sau thu hoạch hoa ly.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *