TRANG TRÍ

5 cách cắm hoa ly trang trí nhà đơn giản mà đẹp

Hoa ly là loài hoa ưa thích của rất nhiều người, cũng là loại hoa rất đẹp nếu dùng để cắm bày phòng khách. Cùng học một số cách đơn giản để cắm hoa ly trang trí nhà nhé.
 • Cắm hoa ly cổ điển

  Đặc trưng của hoa ly là hoa to, nhất là khi nở bung ra, nụ hoa búp dài, vươn cao. Chính vì thế nên kiểu cắm hoa ly cổ điển là cắt bằng chân, cắm xòe. Kiểu này bạn có thể chọn hoa hồng cùng tông màu hoặc màu đối lập để cắm xem. Tiếp theo cắm thêm một số loại hoa nhỏ khác vươn lên trên mặt của lọ hoa thật tự nhiên. Kiểu cắm hoa cổ điển này cũng tương đối đơn giản và không cầu kỳ. Bạn có thể dùng kiểu cắm hoa này vào các dịp lễ tết của gia đình. Nhớ chọn loại lọ hoa to dài hoặc cỡ vừa nhé.

  5 cách cắm hoa ly trang trí nhà đơn giản mà đẹp - 1

 • 2

  Cắm hoa ly hợp phong thủy

  Với trào lưu phong thủy trong decor nhà hiện đại, mọi người thường cắm hoa hài hòa theo màu sắc của nội thất hay của bản mệnh chính gia chủ. Hoa ly có nhiều màu sắc để bạn có thể lựa chọn. Nhưng chú ý chọn hoa cắm chung có tông màu gần giống với màu của hoa ly. Để đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên dùng ly trắng, hồng trắng cùng một số loại hoa phụ màu xanh để không gian ngôi nhà trông thanh nhã hơn. Với mẫu cắm hoa này, các bạn không nên cắm hoa quá cao, chỉ vừa phải và sử dụng bình, lọ hoa có thân phình bầu ra.

  5 cách cắm hoa ly trang trí nhà đơn giản mà đẹp - 2

 • 3

  Cắm hoa ly kiểu ngắn

  Hoa ly thường được cắm nguyên cành dài, thậm chí càng dài càng được cho là đẹp, nhiều người còn cố để nguyên cả phần gốc củ của nó. Tuy vậy với cách cắm hoa hiện đại, bạn có thể cắm hoa ly ngắn mà vẫn rất đẹp. Chọn một ly vuông lớn, lót lá xanh vào lòng ly, đổ nước hay đặt xốp vào ly rồi cắm hoa. Chọn màu hoa phụ rực rỡ tương phản hay xen kẽ nhiều màu để hoa được nổi bật, phần lá xanh lót trong ly sẽ làm nền xanh thay cho toàn bộ phần lá cành bạn đã cắt bỏ đi.

  Cách cắm hoa ly này nhỏ gọn và dễ bày trong những không gian hẹp. Bạn cũng có thể áp dụng mẫu cắm hoa ly kiểu ngắn này để bày bàn trong lễ cưới tại nhà đấy.

  5 cách cắm hoa ly trang trí nhà đơn giản mà đẹp - 3

 • 4

  Cắm hoa ly tươi tắn tự nhiên

  Chọn cành ly thật dài, nếu còn nguyên rễ và củ thì càng tốt, cắm vào một bồn/chậu hoa nhỏ chứa đất hoặc xốp cắm hoa. Bề mặt bồn/chậu được phủ một lớp rêu giả thật tự nhiên như bạn đã trồng hoa từ lâu lắm. Một số người còn cắm hoa vào chính bồn cây thật của mình: đào các lỗ nhỏ trong bồn đất, để các ống thủy tinh lọt vào đó rồi đổ nước để cắm hoa, sau cùng phủ rêu bề mặt để ngụy trang. Kiểu cắm hoa này rất tự nhiên vì bạn đã giữ nguyên toàn bộ nét đẹp vốn có của cành hoa ly.

  Mẫu cắm hoa ly này rất hợp để bày trang trí phòng khách đón Tết.

  5 cách cắm hoa ly trang trí nhà đơn giản mà đẹp - 4

 • 5

  Cắm hoa ly dạng hoa cưới

  Bạn có thể bó hoa như cách bó hoa tròn hay hoa cưới thông thường. Cắt đôi phần bó cành ở dưới rồi cùng cắm hai đầu bó cành vừa cắt vào một miếng xốp cắm hoa tròn trụ dài đã thấm no nước. Quấn ruy-băng hay lá che kín phần xốp. Đặt bó hoa lên trên một chiếc đĩa nhỏ để bàn. Giờ thì bạn có thể bày nguyên bó hoa đứng thẳng trên bàn mà không lo héo nữa rồi, hàng ngày bạn nhớ cho xốp uống đủ nước nhé, hoa sẽ luôn tươi nguyên như cắm trong lọ.

  5 cách cắm hoa ly trang trí nhà đơn giản mà đẹp - 5

  Trên đây chỉ là 5 trong rất nhiều cách cắm hoa ly trang trí nhà mà bạn có thể áp dụng được đấy nhé. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *